Siêu phẩm DELL XPS 13 Plus 9320 đẹp nhất năm 2022.

DELL XPS 13 Plus 9320
Rate this post

Một chiếc laptop như được sinh ra cho tương lai, không giống những chiếc laptop phổ thông mà  ta đang và đã được biết từ trước đến nay. Với dòng Dell XPS 13 Plus, Dell đã mở ra một tương lai mới cho không chỉ dòng XPS nói riêng, mà cho cả những chiếc laptop của Dell từ nay về sau, khi nó đã phá vỡ những nguyên tắc tưởng chừng cơ bản và hiển nhiên của laptop. Các bạn có thể xem review Dell XPS 13 Plus 9320

Có rất nhiều thứ để nói về chiếc Dell XPS 13 Plus này, vì Dell thay đổi quá nhiều cho nó, bắt đầu từ cái thứ đặc biệt nhất đi, touchpad. Đây là một cái touchpad tàng hình đúng nghĩa đen, anh em sẽ không thể thấy được nó bằng mắt thường, phần chiếu nghỉ tay là một tấm kính phẳng đúng nghĩa, một kiểu hoàn thiện cực kì khác biệt trong thế giới laptop.

Dell XPS 13 Plus

Ảnh 1: Dell XPS 13 Plus

 Khi mua máy về Dell sẽ hướng dẫn và xác định cho bạn vị trí của touchpad nó nằm ở đâu, nó vẫn ở giữa thôi và diện tích của nó vẫn to, vẫn lớn và cảm giác di chuột thì thôi sướng khỏi bàn luôn. Vậy thì giới hạn nào để chúng ta biết nó là phần rìa của touchpad. Nếu sử dụng lâu chắc chắn bạn sẽ biết, hoặc đơn giản cứ di chuột, khi nào nó dừng lại không di nữa thì đó là phần rìa của touchpad. Cảm giác kiểu thiết kế này của Dell nó làm cho touchpad của máy không có giới hạn, không có bất kì một vật cản nào, cũng là kiểu mình chưa bao giờ thấy trên một chiếc laptop.

dải các phím

 

Ảnh 2: Dải các phím

Điểm đặc biệt kế đến của XPS 13 Plus là cái dải Fn này. Đây là một dải các phím, à là các nút chứ nhỉ, cũng không biết gọi nó chính xác là gì nữa, nó là cảm ứng hoàn toàn và toàn bộ khu vực này cũng được phủ kính hết. Những icon sẽ hiển thị ở dưới lớp kính, qua những bóng LED nhỏ để cho chúng ta biết nó có chức năng gì. Cơ bản thì những chức năng tăng/giảm âm lượng, độ sáng, tắt loa, nếu nhấn giữ Fn thì những icon đó sẽ tự biến thành F1,F2…F12. HIện tại chúng ta chỉ theo mặc định như những gì mà Dell cung cấp, còn trong tương lai có tuỳ biến thêm gì hay không thì mình chưa biết.

Nó có giống Touch Bar không?

 XPS 13 Plus trở thành một dòng ultrabook siêu cấp

Ảnh 3:  XPS 13 Plus trở thành một dòng ultrabook siêu cấp

Ở một khía cạnh nào đó thì giống, nó là một dải cảm ứng, chúng ta phải touch, phải chạm nào nó, còn Touch Bar nó có hẳn một dải màn hình OLED hiển thị được màu sắc, icon, chữ…còn “Touch Bar” Của Dell thì chỉ là LED đơn sắc, icon và chữ mà thôi. Sự tiện lợi của nó so với Touch Bar là như thế nào? Nó sẽ tuỳ vào nhu cầu và thói quen sử dụng của mỗi người, có thích cái mới hay không? XPS Plus là một dòng mới hoàn toàn của Dell, mình nghĩ họ không muốn đi vào lối mòn của dòng XPS nói chung, nên họ sáng tạo, và bất kì một sự sáng tạo nào cũng cần một thời gian để làm quen, để đánh giá sự sáng tạo có thiết thực hay không, chí ít ở thời điểm hiện tại, Dell đã thành công trong việc sáng tạo, đưa XPS 13 Plus trở thành một dòng ultrabook siêu cấp thực sự. Điểm đặc biệt thứ ba mà  bạn có thể thấy ngay là bàn phím. Nó cũng thực sự khác biệt với tất cả các bàn phím của laptop dạng chicklet từ trước đến nay. Có một khái niệm chúng ta hay gọi là khoảng cách giữa các phím, hay khoảng cách giữa các tâm phím, lý tưởng sẽ từ 19,4-19,5mm. Trên các bàn phím laptop thông thường, bạn sẽ thấy các keycap sẽ nằm rời nhau ra một xíu, thay vì dính sát như Dell XPS 13 Plus. Nếu vậy thì sẽ gõ nhầm, miss phím thì sao?

Dell XPS 13 Plus là một chiếc laptop sáng tạo

Ảnh 4: Dell XPS 13 Plus thực sự là một chiếc laptop sáng tạo

 Dell thiết kế kiểu này sẽ dễ bị hai tình trạng trên nhưng qua thử nghiệm của mình thì bạn có thể yên tâm, không bị nhé. Có thể thời gian đầu bạn sẽ phải làm quen một chút đó, nhưng không căng thẳng, 1 ngày là quen. Điểm nữa trên dòng Dell XPS Plus, tên Plus nhưng loại bỏ đi jack 3.5mm, không lẽ thời đại laptop bỏ cổng 3.5mm đã tới? Cách đây không lâu Tinh tế cũng có bài viết khảo sát về cổng 3.5mm trên laptop, anh em có dùng nó nhiều nữa hay không, đa phần anh em đều sử dụng tai nghe Bluetooth nên ít khi dùng jack 3.5mm, nhưng nếu cổng 3.5mm đó có thể kéo được các tai nghe trở kháng cao như MacBook Pro 2021 thì nó lại giá trị lắm nhé, vẫn chưa hiểu lắm sao Dell lại bỏ nó đi và tặng kèm adapter USB-C to 3.5mm, vì để làm máy mỏng hơn ư? Độ dày của Dell XPS 13 Plus là 15.88mm, không tới nỗi quá mỏng, dòng XPS 13 thông thường còn mỏng hơn, 13.99mm, nhưng cũng bỏ đi jack 3.5mm, còn MacBook Air M2 chỉ~11mm nhưng lại có jack 3.5mm 😁. Còn lại chúng ta sẽ có hai cổng USB-C Thunderbolt 4. Nhiều thử nghiệm, đánh giá từ các YouTuber nước ngoài cho thấy, chiếc máy này cho hiệu năng mạnh mẽ hơn Apple M1 đang có trên những chiếc MacBook, và không chỉ Dell XPS 13 Plus, những chiếc laptop trang bị Alder Lake P đều cho điểm số benchmark đơn nhân và đa nhân cao hơn, dĩ nhiên là tốn điện hơn Apple M1 khá nhiều khi bản thân con Core i7-1260P này có thể ngốn đến 60W.

Sau cùng, giá trị của một chiếc Dell XPS thông thường, hoàn thiện miễn bàn, cực kì chất và không có chi tiết thừa, chắc chắn, hai tấm nhôm dày ốp vào nhau, từng đường cắt đều chỉn chu, cân nặng cũng rất lý tưởng cho một chiếc dell XPS: 1.26kg. Bản lề cũng cực kì chắc chắn, mở bằng một tay và lực cực kì đều, nhưng sẽ không có phần gờ để mở nữa, thực sự mở chiếc Dell XPS 13 Plus này hơi khó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.